ข่าวประชาสัมพันธ์ : บริษัทนครชัยแอร์ จำกัด

ข่าวสาร

ต้นแบบการเดินทางไกล ที่สะดวกสบาย ปลอดภัย ด้วยองค์กรที่มั่นคง และร่วมแรงร่วมใจ ให้บริการ

นครชัยแอร์ร่วมใจถวายพ่อ

คุณถนอมศรี ไลยกาล ผู้จัดการ(อาวุโส) ฝ่ายธุรการเดินรถ บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เป็นตัวแทนของบริษัทฯ ส่งมอบดอกไม้จันทร์จำนวน 9,186 ดอก เพื่อเข้าร่วมในโครงการ “ตลาดทุนร่วมใจถวายพ่อ ๙๙ วัน ดอกไม้จันทร์ ๙๙,๙๙๙ ดอก ณ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยมีคุณทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นผู้รับมอบ เพื่อถวายในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ตามที่ นครชัยแอร์ จัดกิจกรรม "นครชัยแอร์ร่วมใจถวายพ่อ" ตลอดเดือนมิถุนายน - สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา โดยผู้บริหาร และพนักงาน เข้าร่วมกิจกรรมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์(ดอกดารารัตน์ และดอกแก้วเพื่อแสดงความจงรักภักดีและถวายความอาลัยแด่พระองค์ท่าน โดยได้ดำเนินการประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์(ดอกดารารัตน์ และดอกแก้ว)

#นครชัยแอร์ร่วมใจถวายพ่อ

โครงการรวมพล คน (ไม่มีโอกาส) ดูหนัง (ครั้งที่8)

วันนี้ (16 กันยายน 2560) บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด ร่วมสนับสนุน CSR ของชมรม ศมส.สวปอ. จัดรถรับ-ส่ง จำนวน 9  คัน ให้กับเยาวชนเร่ร่อน กำพร้า ด้อยโอกาส จาก 4 ชุมชน ในสังกัด มูลนิธิดวงประทีป, ชุมชนตึกแดง (กลุ่ม ซ. โซ่), สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนรังสิต, กลุ่มอาสาสมัครพุทธปัญญา รวมทั้งสิ้น 220 คน รับชมภาพยนตร์ ในโครงการรวมพล คน (ไม่มีโอกาส) ดูหนัง (ครั้งที่8) เรื่อง Cars 3 สี่ล้อซิ่ง ชิงบัลลังก์แชมป์ ณ โรงภาพยนตร์เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ รัชดาภิเษก

นครชัยแอร์ เพิ่มจุดให้บริการส่งพัสดุที่หมอชิต (ตรงชานชาลา 33)

นครชัยแอร์เพิ่มจุดให้บริการส่งพัสดุด่วน ที่หมอชิต (ตรงชานชาลา 33) เริ่ม 5 ก.ย. 60 เป็นต้นไป
รายละเอียด
1. จุดบริการที่ชานชาลา 33 สามารถส่งพัสดุได้อย่างเดียวเท่านั้นไม่สามารถมารับที่นี่ได้
2. เวลาเปิดให้บริการ 11.00 - 21.00 น.
3. ปลายทางที่สามารถส่งพัสดุได้

มหาสารคาม นครพนม สกลนคร แพร่ พิษณุโลก ปราจีนบุรี
หนองคาย อ.บ้านแพง ท่าแร่ อุตรดิตถ์ อ.วังทอง ฉะเชิงเทรา
ชัยภูมิ บ้านนาพระชัย พรรณานิคม พะเยา อ.เขาทราย อ.พนมสารคาม
บุรีรัมย์ อ.ศรีสงคราม อากาศอำนวย เชียงราย อ.สากเหล็ก ชลบุรี
มุกดาหาร อ.ธาตุพนม กาฬสินธุ์ อ.แม่จัน   อ่าวอุดม
ร้อยเอ็ด อ.เรณูนคร อ.ยางตลาด อ.พาน   พัทยา
ขอนแก่น อ.นาแก อ.คำม่วง ลำปาง    
อ.บ้านไผ่ อ.ท่าอุเทน อ.สมเด็จ อ.เถิน   ระยอง
อ.ภูเวียง ศรีสะเกษ หนองบัวลำภู น่าน   บ้านฉาง
อ.พล บ้านจาน อ.ศรีบุญเรือง อ.เวียงสา   สระบุรี
อุบลราชธานี ต.หัวช้าง นครราชสีมา แพร่    
อ.วารินชำราบ อ.ขุขันธ์   อ.เด่นชัย    
อ.เดชอุดม อ.กันทรลักษ์   อ.ร้องกวาง    
อุดรธานี สุรินทร์   ลำพูน    
อ.กุมภวาปี อ.ศรีขรภูมิ   ด.ดอยติ    
           

หมายเหตุ
ส่งของถึงภายใน 24 ชม. ไม่รวมเส้นทางที่ต้องมีการต่อรถ โดยเจ้าหน้าที่จะแจ้งให้ทราบ
 

นครชัยแอร์ มอบรางวัลตามโครงการรณรงค์ขับรถให้ปลอดอุบัติเหตุ ครั้งที่ 48

   นครชัยแอร์ ร่วมยกย่อง พนักงานขับรถจากผลกระทำความดี เข้ารับรางวัล ตามโครงการรณรงค์ขับรถให้ปลอดอุบัติเหตุครั้งที่ 48 เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจต่อการปฏิบัติหน้าที่ มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

วันนี้ (22 สิงหาคม 2560) ณ  ห้องประชุม ชั้น 7 อาคาร 6 กรมการขนส่งทางบก นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เป็นประธานมอบเงินรางวัลพร้อมโล่เกียรติยศ แก่พนักงานขับรถดีเด่นที่ขับรถดีไม่เกิดอุบัติเหตุ ตามโครงการรณรงค์ขับรถให้ปลอดอุบัติเหตุ ครั้งที่ 48 ของบริษัท นครชัยแอร์ จำกัด เพื่อสร้างมาตรฐานในการขับรถ และส่งเสริมพนักงานให้เป็นผู้มีความรู้ ความสามารถ อีกทั้งมีจิตสำนึกในความรับผิดชอบต่อหน้าที่และสังคม ด้วยทัศนคติที่ดีในการป้องกันและลดอุบัติเหตุ เพื่อยกระดับการเป็นพนักงานขับรถมืออาชีพอย่างแท้จริง ด้วยการมอบโล่เกียรติยศ ประกาศนียบัตร และเงินรางวัล เป็นขวัญและกำลังใจในการทำงาน

นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาในการประกอบธุรกิจการเดินรถโดยสารประจำทาง นครชัยแอร์ มุ่งมั่นที่จะเป็นผู้ประกอบการ “ต้นแบบ” โดยการพัฒนาระบบการเดินรถโดยสารให้มีคุณภาพ และได้มาตรฐาน ทั้งนี้เพื่อสนองตอบความพึงพอใจสูงสุดของผู้ใช้บริการ และให้สอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐ ภายใต้พันธกิจของบริษัทฯ พัฒนาด้านตัวรถ มีมาตรฐานที่ดีเยี่ยม และมีความปลอดภัยสูง รวมทั้งเพิ่มเทคโนโลยี สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ สร้างสภาพแวดล้อมในการทำงานที่ดี ด้านพนักงานขับรถ และพฤติกรรมการขับขี่ที่ปลอดภัย ได้กำหนดมาตรการ ป้องกันการดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งจะต้องมีค่าเป็น 0 ก่อนและหลังการให้บริการ ตามหลักเกณฑ์ ของกรมการขนส่งทางบก มีส่วนร่วมในการรณรงค์ลดอุบัติเหตุเพื่อช่วยเสริมสร้างความปลอดภัยในการใช้รถโดยสารสาธารณะ และมีส่วนสร้างความเชื่อมั่นในการใช้บริการให้แก่ประชาชนด้วย 

สำหรับโครงการรณรงค์ขับรถให้ปลอดอุบัติเหตุ นครชัยแอร์ได้ดำเนินการมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2535 เพื่อเป็นการเสริมสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัย และเป็นกำลังใจในการทำงานต่อไป บริษัทฯมีการมอบโล่เกียรติยศ ประกาศนียบัตร และเงินรางวัล แก่พนักงานขับรถดีไม่เกิดอุบัติเหตุ ปีละ 2 ครั้ง (ทุกๆ 6 เดือน) และครั้งนี้เป็นการมอบรางวัลตามโครงการรณรงค์ขับรถให้ปลอดอุบัติเหตุเป็นครั้งที่ 48 ซึ่งประเมินผลในรอบวันที่ 1 มกราคม 2560 ถึง วันที่ 30 มิถุนายน 2560 โดยมีพนักงานขับรถเข้ารับรางวัล จำนวน 331 คน  (จากจำนวนพนักงานขับรถที่เข้าร่วมโครงการฯ 447 คน) ในจำนวนนี้มีพนักงานขับรถดีเด่นติดต่อกัน 2- 8 ครั้ง ได้รับโล่เกียรติยศ 77 คน รวมเป็นเงินรางวัล 10,420,000 บาท

นางเครือวัลย์ ยังกล่าวต่อไปว่า นครชัยแอร์มุ่งหวังให้พนักงานขับรถของบริษัทฯได้มีโอกาสเข้ารับรางวัลในโครงการรณรงค์ขับรถให้ปลอดอุบัติเหตุ เพิ่มขึ้นทุกปี และถึงแม้ว่านครชัยแอร์จะได้รับการยอมรับจากทุกภาคส่วนแล้วก็ตาม แต่บริษัทฯยังคงมุ่งมั่นพัฒนาองค์กรอย่างต่อเนื่อง โดยการต่อยอดและพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศด้านการบริหารจัดการ และควบคุมความปลอดภัย รวมทั้งพัฒนาความสามารถด้านการใช้ภาษาต่างชาติเพื่อการสื่อสารของพนักงาน ซึ่งจะส่งผลให้บริษัทฯสามารถก้าวสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ