บริษัทนครชัยแอร์จำกัด : นครชัยแอร์ เปิดบริการ NCA Refund คืนตั๋วผ่าน Line

นครชัยแอร์ เปิดบริการ NCA Refund คืนตั๋วผ่าน Line

นครชัยแอร์ เปิดบริการ NCA Refund คืนตั๋วผ่าน Line ให้ลูกค้าทำรายการได้โดยไม่ต้องเดินทางมาที่สถานีฯ เพิ่มความสะดวกสำหรับผู้มีความจำเป็นต้องยกเลิกการเดินทาง พร้อมย้ำนครชัยแอร์ ยังเปิดให้บริการเดินรถตามปกติทุกเส้นทาง ภายใต้มาตรฐานคุมเข้มความปลอดภัย

นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานกรรมการ บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ขณะนี้ ซึ่งมีแนวโน้มการแพร่ระบาดในหลายพื้นที่ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าที่จำเป็นต้องงดการเดินทาง นครชัยแอร์ เปิดบริการใหม่ “NCA Refund” คืนตั๋วโดยสารผ่าน Line เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าไม่ต้องเดินทางมาทำรายการที่สถานีฯ สำหรับลูกค้านครชัยแอร์ที่มีตั๋วโดยสารระหว่างวันที่ 9 – 18 เมษายน 2564 สามารถทำรายการคืนตั๋วและรับเงินค่าโดยสาร 100% ตามนโยบายภาครัฐ เพียงแจ้งทำรายการคืนตั๋วผ่าน Line ก่อนเวลาเดินทางในตั๋วโดยสารมากกว่า 24 ชม. ในกรณีแจ้งล่วงหน้า 3 – 24 ชม. มีค่าธรรมเนียมตามเงื่อนไขบริษัทฯ ต้องการใช้บริการคืนตั๋วผ่าน Line สามารถเพิ่มเพื่อนได้ที่ Line ID : @nca.refund (มีแอดนำหน้า) เปิดให้บริการทุกวัน 09.00 – 18.00 น. ลูกค้าสามารถทำรายการคืนตั๋วในเวลาทำการ

สำหรับขั้นตอนและเงื่อนไขการคืนตั๋วโดยสารผ่านบริการ “NCA Refund”

หลังจากเพิ่มเพื่อนผ่าน Line ลูกค้าจะแนบหลักฐานโดยมีรายละเอียดดังนี้

1. ลูกค้าที่ซื้อตั๋วโดยสารและชำระด้วยเงินสด
ส่งรูปตั๋วโดยสารตัวจริง หรือ สลิป 7-11 พร้อมหน้าสมุดบัญชีธนาคารที่ต้องการรับเงินค่าตั๋ว (ชื่อบัญชีธนาคารและชื่อเจ้าของตั๋วต้องเป็นชื่อเดียวกัน) หลังทำรายการเสร็จลูกค้าจะได้รับเงินคืนภายใน 7 วัน โดยบริษัทฯ จะโอนเงินคืนเข้าบัญชีธนาคาร (หักค่าธรรมเนียมโอนเงิน 20 บาท)

2. ลูกค้าที่ซื้อตั๋วโดยสารและชำระด้วยบัตรเครดิต บัตรเดบิต
ส่งรูปตั๋วโดยสารตัวจริง หรือ E-Ticket และรูปหน้าบัตรเครดิต หรือ เดบิต ที่ใช้ชำระค่าโดยสาร โดยลูกค้าจะได้รับเงินคืนเข้าบัตรภายใน 30 วัน

3. ลูกค้าซื้อตั๋วและชำระด้วย Rabbit Line Pay
ส่งรูปตั๋วหรือ E-Ticket  หน้ารายการคำสั่งซื้อใน Line Pay ลูกค้าจะได้รับเงินคืนภายใน 30-45 วัน

สำหรับเงื่อนไขการคืนเงิน ตั๋วโดยสารที่ระบุวันเดินทางระหว่างวันที่ 9 - 18 เมษายน 2564 ลูกค้าที่แจ้งขอคืนเงินก่อนเวลาเดินทางมากกว่า 24 ชั่วโมง จะได้รับเงินคืนเต็มจำนวน กรณีแจ้งก่อนเวลาเดินทาง 3-24 ชั่วโมง หักค่าธรรมเนียมตามเงื่อนไขบริษัทฯ สำหรับตั๋วโดยสารที่ระบุวันเดินทางตั้งแต่ 19 เมษายน 2564 เป็นต้นไป สามารถทำรายการคืนผ่าน NCA Refund ได้ (มีค่าธรรมเนียมการคืนตั๋วตามเงื่อนไขที่บริษัทฯ) สามารถตรวจสอบอัตราค่าธรรมเนียมได้ที่ คลิก

ส่วนผู้โดยสารใช้สิทธิ โครงการ“เราชนะ” และโครงการ “ม33เรารักกัน” ไม่สามารถขอคืนเงินค่าตั๋วได้ แต่สามารถเลื่อนตั๋วโดยสารแบบไม่ระบุวันเดินทางได้ 1 ปี “เลื่อนตั๋วออนไลน์” สามารถทำรายการด้วยตัวเองผ่านเว็บไซต์ตลอด 24 ชม. ได้ที่ คลิก

ขั้นตอนการทำรายการ
1. กด “ยอมรับเงื่อนไข” เพื่อเข้าสู่หน้าทำรายการเลื่อนตั๋วออนไลน์
2. กรอกเลขที่ตั๋ว (จากตั๋วใบเดิม) แล้วกด “ยืนยันการเลื่อน” ระบบจะแสดงข้อมูล (ตั๋วใบเดิม) ให้ลูกค้าอ่านรายละเอียดและตรวจสอบข้อมูล แล้วกรอกหมายเลขโทรศัพท์
3. กรอกรหัสภาพ จากนั้นกด “ดำเนินการเลื่อนลอยตั๋ว” ระบบจะแสดงหน้าตั๋วใบใหม่ที่ยังไม่ระบุวันเดินทาง ให้ลูกค้ากรอกอีเมล์ด้านล่างเพื่อรับตั๋วทางอีเมล์

ทั้งนี้ ตั๋วโดยสารนครชัยแอร์ ที่ทำการเลื่อน (แบบไม่ระบุวันเดินทาง) ผ่านหน้าเว็บไซต์นี้ สามารถนำมาระบุวันเดินทางใหม่ได้ ภายใน 365 วัน (นับจากวันเดินทางในตั๋วใบเดิม)