บริษัทนครชัยแอร์จำกัด : นครชัยแอร์ รับมือหน้าฝน เสริมกำลังเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการเดินรถ คุมเข้มความปลอดภัย ตลอด 24 ชม.

นครชัยแอร์ รับมือหน้าฝน เสริมกำลังเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการเดินรถ คุมเข้มความปลอดภัย ตลอด 24 ชม.

นครชัยแอร์ รับมือหน้าฝน เสริมกำลังเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการเดินรถ คุมเข้มความปลอดภัย ตรวจสอบความเคลื่อนไหวตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมนำส่งผู้โดยสารถึงที่หมายปลอดภัยในทุกเส้นทาง 

นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธาน  บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด กล่าวว่า จากประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย ผลให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่อง น้ำป่าไหลหลาก ถนนบางเส้นทางถูกตัดขาด และน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่ ทำให้การเดินทางสัญจรของประชาชนเป็นไปด้วยความลำบาก จากสถานการณ์น้ำท่วมในส่วนของรถโดยสารนครชัยแอร์ที่ให้บริการเดินรถไปยังภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคตะวันออก ยังคงให้บริการได้ตามปกติ ทั้งนี้ เส้นทางการเดินรถในเขตพื้นที่ที่นครชัยแอร์ให้บริการเส้นทางภาคตะวันออก ที่มีน้ำป่าไหลหลาก บริษัทฯ ยังเดินรถทุกเส้นทาง รวมทั้งเที่ยวเวลาเดินรถปกติ ด้วยบริษัทฯ มีเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการเดินรถ คอยอำนวยความสะดวกตลอด 24 ชั่วโมง แจ้งข่าวและความเคลื่อนไหวของสภาพจราจร หากเส้นทางที่ได้รับผลกระทบจะประสานกับกรมทางหลวง ตำรวจทางหลวง ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อใช้ทางเลี่ยงแทนซึ่งอาจจะใช้เวลาในการเดินทางเพิ่มขึ้นเล็กน้อย เพื่อให้บริการประชาชนให้ได้รับบริการที่ดี และความสะดวกสบายสูงสุดด้วยรถที่มีมาตรฐานความปลอดภัยของบริษัทฯ พร้อมปรับการให้บริการต่างๆ ให้ตรงกับสถานการณ์ และความต้องการของผู้ใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

นางเครือวัลย์ ยังกล่าวต่อไปว่า บริษัทฯ มีมาตรการเสริมความปลอดภัยขับขี่ในเส้นทางที่มีน้ำท่วมสูง นอกจากจัดเจ้าหน้าที่ศูนย์ควบคุมการเดินรถ คอยติดตามสถานการณ์ในทุกเส้นทาง เพื่อประสานงานพนักงานขับรถให้ทราบสถานการณ์ล่วงหน้าโดยประเมินการขับขี่ที่ปลอดภัยแล้ว พนักงานขับรถทุกคนยังได้ผ่านการฝึกฝนทักษะการขับรถในสถานการณ์น้ำท่วมด้วยการประเมินระดับน้ำที่รถสามารถวิ่งผ่านได้โดยต้องสูงไม่เกินขอบกระทะล้อด้านบน และลดความเร็ว ขับให้ชิดกึ่งกลางถนน เนื่องจากเป็นบริเวณที่ระดับน้ำที่ต่ำสุด ใช้เกียร์ต่ำ ขับให้ช้าเพื่อป้องกันน้ำทะลักเข้าห้องเครื่อง และเว้นระยะห่างคันหน้ามากกว่าปกติ เพราะรถคันหน้าอาจเครื่องดับหรือเกิดเหตุสุดวิสัยจะได้เบรคทัน เนื่องจากเบรคจะมีประสิทธิภาพลดลงเมื่ออยู่ในน้ำ และเมื่อขับพ้นพื้นที่น้ำท่วมแล้ว ให้แตะเบรคเบาๆเป็นระยะ เพื่อเช็คเบรคให้แห้งเร็วขึ้น  


นครชัยแอร์ขอบคุณลูกค้าที่ให้การตอบรับและไว้วางใจเลือกใช้บริการนครชัยแอร์ ในทุกช่วงเวลา ทั้งนี้ หากพบความไม่สะดวกในการรับบริการ หรือต้องการแนะนำบริการ ลูกค้าสามารถแจ้งได้ที่ ฝ่ายลูกค้าสัมพันธ์ 0-2939-4999 ต่อ 1125,1126 หรือcustomerservice@nakhonchaiair.com สำหรับลูกค้าที่ต้องการเดินทางกับนครชัยแอร์ สามารถซื้อตั๋วนครชัยแอร์ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย ได้ที่ NCA Social Booking ทำรายการผ่าน Line@ พิมพ์ @nakhonchaiair หรือผ่าน Facebook พิมพ์ @nakhonchaiair.official (Messenger) หรือผ่านช่องทางออนไลน์ที่เว็บไซต์นครชัยแอร์ (NCA Booking) ได้ที่ www.nakhonchaiair.com/ncabooking หรือ Call Center 1624 และเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วนครชัยแอร์ ทุกสาขา