บริษัทนครชัยแอร์จำกัด : นครชัยแอร์ เชิญชวนร่วมสนับสนุนผ้าไทยในงาน “อุ่นไอรัก…คลายลมหนาว”นครชัยแอร์ เชิญชวนร่วมสนับสนุนผ้าไทยในงาน “อุ่นไอรัก…คลายลมหนาว”

นครชัยแอร์ เชิญชวนร่วมสนับสนุนผ้าไทยในงาน “อุ่นไอรัก…คลายลมหนาว” ถึง 11 มีนาคมนี้ พร้อมเดินหน้าสนับสนุน OTOP ผ้าไทยในสถานีเดินรถนครชัยแอร์อย่างต่อเนื่อง

นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด กล่าวว่า ตามที่นโยบายของรัฐบาลได้รณรงค์ส่งเสริมให้คนไทยสวมใส่ผ้าไทยในชีวิตประจำวัน เพื่ออนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทย นครชัยแอร์ขอเชิญชวนประชาชนทุกท่านแต่งกายด้วยชุดไทยย้อนยุคสมัย ร.5 ร่วมงาน “อุ่นไอรัก…คลายลมหนาว” ณ ลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า ตั้งแต่วันนี้ ถึง 11 มีนาคม 2561 เยี่ยมชมนิทรรศการพระราชประวัติ และพระราชกรณียกิจของรัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 9 งานประดิษฐ์ศิลปะไทยแบบชาววัง และอุดหนุนผลิตภัณฑ์ภูมิปัญญาไทยจากทั่วประเทศที่นำมาจัดแสดงในงาน ซึ่งนครชัยแอร์ได้ให้การสนับสนุนจัดส่งสินค้า OTOP มาจำหน่ายในงานโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

สำหรับสินค้าที่นครชัยแอร์อำนวยความสะดวกจัดส่งให้นั้น เป็นสินค้าภูมิปัญญาพื้นบ้านของไทยจากจังหวัดต่างๆ ได้แก่ ผ้าไหมมัดหมี่ตะกร้อ, ผ้าไหมมัดหมี่ไหมน้อย, ผ้าไหมมัดหมี่สอดหางกระรอก, ผ้าพันคอทอมือย้อมคราม, ข้าวเม่ากระยาสารท ฯลฯ  ซึ่งนครชัยแอร์ได้ให้การสนับสนุนจัดส่งจากต่างจังหวัดมายังกรุงเทพฯ เพื่อจำหน่ายในงาน เพราะเชื่อมั่นว่าสินค้าไทยควรได้การสนับสนุนจากทุกหน่วยงานเพื่อเพิ่มโอกาสเข้าถึงผู้บริโภคอย่างเท่าเทียม นอกจากนี้นครชัยแอร์ยังได้ร่วมสนับสนุนและส่งเสริมผ้าไทยด้วยการนำสินค้า OTOP 4 ดาวองุ่นผ้าไทย มาวางจำหน่ายที่สถานีเดินรถนครชัยแอร์ ทั้ง 4 สาขาได้แก่ สาขากรุงเทพฯ, สาขาอุบลราชธานี, สาขาเชียงใหม่ และสาขาพัทยา ภายใต้โครงการ “OTOP TO NCA STATION” ซึ่งเปิดให้ผู้ประกอบการนำสินค้ามาจัดแสดงและวางจำหน่ายโดยไม่มีค่าเช่าพื้นที่ ณ สถานีเดินรถนครชัยแอร์ ดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 2559 ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน โดยสับเปลี่ยนหมุนเวียนกับสินค้าอื่นๆ ตลอดทั้งปี องุ่นผ้าไทยเป็นสินค้าที่ได้รับการตอบรับอย่างดีจากลูกค้า ยอดจำหน่ายในปีที่ผ่านมารวมทั้งสิ้น 336,753 บาท เสริมยอดขาย OTOP โดยรวมเพิ่มขึ้น 14.27% จากปี 2559 เนื่องจากเป็นการนำผ้าไทยลายไทยพิมพ์ทอง, ผ้าพิมพ์ลายปาเต๊ะ และผ้าพิมพ์ลายบาติกไทยประยุกต์ มาดัดแปลงให้เข้ากับเสื้อผ้าแฟชั่นในปัจจุบัน ซึ่งผ้าที่นำมาใช้ ได้แก่ ผ้าฝ้าย ซึ่งมีคุณสมบัติดูดซับความชื้นและระบายความร้อนได้ดี ผสมผสานกับความคิดสร้างสรรค์ต่อยอดเป็นธุรกิจเสื้อผ้าสำเร็จรูปที่มีความประณีตสวยงาม เช่น ชุดเดรส กางเกงเล กางเกงขาสั้นเอวสม็อกยางยืด กางเกงขากระบอกสามส่วน ฯลฯ ที่มีน้ำหนักเบา สวมใส่สบาย มีดีไซน์ร่วมสมัยสามารถใส่ได้ทุกโอกาส จึงนับเป็นสินค้าดีมีคุณภาพฝีมือคนไทยที่ช่วยส่งเสริมอุตสาหกรรมสิ่งทอให้เติบโตยิ่งขึ้น

นางเครือวัลย์ ยังกล่าวต่อไปอีกว่า ผ้าไทยถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรมและภูมิปัญญาไทยที่ควรรักษาให้คงอยู่คู่คนไทยสืบไป  และนครชัยแอร์จะยังคงเดินหน้าส่งเสริมสินค้าภูมิปัญญาไทยอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ประชาชนคนไทยมีรายได้เพิ่มมากขึ้น อย่างไรก็ตาม สินค้าภูมิปัญญาของคนไทยจะไม่สามารถพัฒนาต่อยอดสินค้าได้เลยหากขาดผู้สนับสนุน นครชัยแอร์จึงขอเรียนเชิญลูกค้าและประชาชนทั่วไป ร่วมอุดหนุนสินค้าดีมีมาตรฐานของคนไทย ได้ที่สถานีเดินรถนครชัยแอร์ทั้ง 4 สาขา โดยติดตามอัพเดตร้านค้า OTOP ที่มาจัดแสดงได้ที่หน้า เฟซบุ๊คแฟนเพจนครชัยแอร์ https://www.facebook.com/nakhonchaiair.official หรือหากผู้ประกอบการสินค้า OTOP ท่านใดสนใจจัดจำหน่ายสินค้า OTOP ที่สถานีเดินรถนครชัยแอร์ บริการพื้นที่ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณสิริรัตน์ โทร.063-516-2499 หรือ ทางไลน์ไอดี meowtrue