นครชัยแอร์

NCA First Class (12 M.)

NCA First Class (12 M.)

NCA First Class เป็นรถโดยสารขนาด 21 ที่นั่ง ที่มาพร้อมกับความหรูหราสะดวกสบาย ด้วยพื้นที่นั่งพักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัวเบาะที่นั่งเป็นลักษะ แคบซูล สามารถปรับเอนนอนได้โดยไม่รบกวนผู้โดยสารรอบข้าง การทำงานบนเบาะเป็นระบบไฟฟ้าสะดวกสบาย ต่อการใช้งาน และรับชมความบันเทิงผ่าน Video on demand ได้จากทีวีหลังเบาะทุกที่นั่ง   มีห้องสุขภัณฑ์ภายในรถ แยกส่วนห้องเตรียมของบริการ และห้องพนักงานขับรถออกจากห้องโดยสาร รถโดยสาร NCA First Class มีรุ่นห้องน้ำอยู่ท้ายรถ และห้องน้ำอยู่ตรงกลางรถ

มาตรฐานตัวรถ
          ตัวรถสีขาวคาดด้วยแถบชมพู ออกแบบโดยคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดมีลักษณะสูงเพียงชั้นเดียว (เอกลักษณ์เฉพาะนครชัยแอร์) จำนวนที่นั่งทั้งหมด 21 ที่นั่ง ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ  ช่วงล่างรองรับการกระแทกด้วยระบบถุงลม มีอุปกรณ์รองรับกรณีฉุกเฉิน เช่นค้อนทุบกระจก ติดตั้งที่ผนังของรถ 4 จุด ถังดับเพลิงติดตั้งอยู่ด้านหน้าและด้านหลังของตัวรถ มีประตูทางออกฉุกเฉิน 3 จุด คือด้านข้างตัวรถ และด้านบนของรถ โดยประตูทางออกฉุกเฉินด้านบนใช้ในกรณีไม่สามารถเปิดออกจากทางด้านข้าง ระบบเครื่องยนต์ ยูโรทู - ทรี เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม


ที่นั่งและเบาะโดยสาร
           เบาะที่นั่งภายใน First Class เป็นลักษณะเบาะแบบแคปซูล ทำให้ปรับเอนได้โดยไม่รบกวนผู้โดยสารท่านอื่น ระบบการทำงานเป็นแบบไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นการปรับเอน ระบบนวดไฟฟ้าหรือปรับยกที่พักน่อง ตลอดจนมีลำโพงฝังอยู่ภายในเบาะเพื่อรับฟังสื่อบันเทิงอย่างเป็นส่วนตัว  วัสดุของเบาะทำจากหนังแท้ รู้สึกถึงความนุ่มสบายทุกครั้งที่สัมผัส และรองรับสรีระอย่างลงตัว  ทำให้รู้สึกผ่อนคลายไม่เมื่อยล้า สามารถปรับเป็นโต๊ะสำหรับรรับประทานอาหารได้
 
อุปกรณ์อำนวยความสะดวกและสื่อบันเทิงบนรถ
          ท่านสามารถรับชมความบันเทิงบนรถ NCA First Class ในรูปแบบ Video on demand (VOD)โดยระบบ วีดีโอออนดีมานด์เป็นระบบ ที่ให้ผู้โดยสารสามารถเลือกรับชมความบันเทิงได้ตามความต้องการ โดยทุกที่นั่งมีการติดตั้งจอทีวีเป็นส่วนตัวทุกที่นั่งและสามารถเลือกเล่นเกมได้ มีลำโพงฝังไว้ที่เบาะที่นั่งทุกที่ หรือสามารถนำหูฟังขนาดมาตรฐานเสียบเพื่อรับฟังเสียงอย่างเป็นส่วนตัว

การบริการ
          เพื่อความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นของผู้โดยสาร NCA First Class ในส่วนของสถานีเดินรถนครชัยแอร์นั้น บริษัทได้จัดห้องพักรับรองพิเศษแยกส่วน จากผู้โดยสารทั่วไป นอกจากนั้นบนรถจัดบริการอาหารหลักทุกเที่ยวรถโดยสาร และเสริมพิเศษ ด้วยมีบริการเสริฟอาหารว่าง  ไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟ ชงร้อน น้ำผลไม้ น้ำอัดลม  หรือเป็นขนมว่างโดยท่านสามารถเลือกรับได้ และมีบริการของชำร่วยอื่นๆ เช่น ชุดแปรงสีฟัน หรือ จะเป็นหน้ากากอนามัย เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสาร มีพนักงานบริการบนรถคอยอำนวยความสะดวก

อัตราค่าโดยสาร
          ในฐานะที่ นครชัยแอร์ เป็นบริษัทเดินรถร่วมบริการ อัตราค่าโดยสารของรถทุกประเภทเป็นไปตามประกาศของกรมการขนส่งทางบก กระทรวงคมนาคม ซึ่งกำหนดอัตราค่าโดยสารของรถมาตรฐานต่างๆ ไว้อย่างชัดเจน